Saudi Arabia giữ nguyên cam kết trong thoả thuận OPEC+ với Nga

Saudi Arabia giữ nguyên cam kết trong thoả thuận OPEC+ với Nga

Thái tử Mohammed bin Salman khẳng định Saudi Arabia quan tâm đến sự ổn định và cân bằng của thị trường dầu mỏ, cũng như giữ nguyên cam kết của nước này đối với thỏa thuận OPEC+.
 
Ngày 27/2, Saudi Arabia đã xác nhận cam kết của nước này đối với thỏa thuận OPEC+ với Nga.
Theo hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia, tuyên bố trên được Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 27/2.
Thái tử Salman khẳng định Saudi Arabia quan tâm đến sự ổn định và cân bằng của thị trường dầu mỏ cũng như giữ nguyên cam kết của nước này đối với thỏa thuận OPEC+.
Cũng tại cuộc điện đàm, hai bên đã thảo luận tác động của tình hình hiện nay tại Ukraine đối với thị trường năng lượng.
Dự kiến các nước thành viên OPEC+ sẽ họp vào ngày 2/3 để thảo luận việc nới lỏng xuất khẩu, chỉ vài ngày sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine khiến giá dầu thô lên mức hơn 100 USD/thùng.
13 nước thành viên OPEC sẽ cùng 10 nước đối tác trong nhóm OPEC+ sẽ tham gia cuộc họp trực tuyến.
 

Nguồn: Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…

Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:
Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá dầu phục hồi, vàng thấp nhất trong hơn một tuần giảm khoảng 1%, nhôm đã chạm mức thấp nhất 2 tháng, cao su tăng 5 tuần liên tiếp, thép tăng.…