Tỷ giá USD ngày 15/2/2022 tiếp tục tăng tại hầu hết các ngân hàng

Tỷ giá USD ngày 15/2/2022 tiếp tục tăng tại hầu hết các ngân hàng

Hôm nay, tỷ giá trung tâm và giá USD tại đa số ngân hàng Thương mại tiếp tục tăng so với hôm qua, nhưng và giá USD trên thị trường tự do không đổi, tỷ giá USD thế giới tăng nhẹ.

Tỷ giá USD trong nước
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 23.116 VND/USD (tăng 20 đồng so với hôm qua). Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 22.550 VND/USD (không đổi) và bán ra ở mức 23.050 VND/USD (không đổi).
Giá USD tự do niêm yết ở mức mua vào 23.520 đồng/USD và bán ra 23.570 đồng/USD, giá mua và giá bán không đổi so với hôm qua.
Tỷ giá USD ngày 15/2/2022
ĐVT: đ/USD

Tỷ giá USD ngày 15/2/2022 tiếp tục tăng tại hầu hết các ngân hàng

Tỷ giá USD thế giới tăng
USD Index tăng 0,20% lên 96,265 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam). Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1307. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,3535. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 115,50.
Theo Reuters, tỷ giá USD đạt mức cao nhất trong hai tuần do lo ngại ngày càng tăng về căng thẳng giữa Nga và Ukraine, trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tại St. Louis, James Bullard, tiếp tục kêu gọi tăng lãi suất.
USD Index nhanh chóng tăng vọt sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy kêu gọi người dân nước này treo cờ và đồng thanh hát quốc ca vào ngày 16/2, thời điểm mà một số phương tiện truyền thông phương Tây cho rằng Nga có thể bắt đầu cuộc tấn công. Washington đã nhận định Nga có thể xâm lược Ukraine "bất kỳ ngày nào" và Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng tình hình hiện đang "rất, rất nguy hiểm."
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tỏ ra vô cùng lo lắng về tình trạng "gia tăng suy đoán" về một cuộc xung đột quân sự, đồng thời kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới đẩy mạnh ngoại giao để làm dịu tình hình.
Những tin tức trên đã khiến giới đầu tư lo lằng và chuyển hướng sang các tài sản an toàn như đồng bạc xanh. Theo Karl Schamotta, Giám đốc chiến lược thị trường của Cambridge Global Payments tại Toronto, động lực lớn nhất đối với đồng USD rõ ràng là căng thẳng ở Ukraine.
Trước đó, vào ngày 14/2, ông Bullard cho biết báo cáo lạm phát tăng liên tiếp trong 4 tháng là cơ sở để ngân hàng trung ương Mỹ cần phải đẩy nhanh kế hoạch siết chặt tiền tệ. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng của nền kinh tế lớn nhất thế giới cao hơn dự kiến vào tuần trước đã thúc đẩy kỳ vọng Fed tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 3.
Hiện tại, các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích đang chờ đợi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 1 vào ngày 16/2 để có cái nhìn rõ hơn về định hướng của cơ quan này.
Trên thị trường, đồng bạc xanh ít thay đổi so với yen Nhật và gần như đi ngang so với franc Thụy Sĩ ở mức 0,9252 franc đổi một USD. Ở một diễn biến khác, xu hướng chuyển sang đầu tư vào các tài sản an toàn đã làm lu mờ kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Chủ tịch ECB Christine Lagarde gần đây cũng lưu ý bất kỳ hành động điều chỉnh chính sách nào cũng sẽ diễn ra từ từ. Liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin đã tăng 0,2% lên mức 42.169 USD.

Nguồn: Vinanet/VITIC

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng
Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng

Giá dầu phiên chiều 10/9 tăng, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt ngày càng tăng trên thị trường Mỹ, sau khi cơn bão Ida tấn công làm giảm sản lượng, mặc dù cả hai loại dầu đ…