UAE sẽ không tự mình hành động để tăng sản lượng dầu

UAE sẽ không tự mình hành động để tăng sản lượng dầu

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho biết sẽ không tự mình hành động để tăng sản lượng dầu, Reuters dẫn một nguồn tin của UAE hôm thứ Năm (10/3) cho biết.
 
Theo nguồn tin này, nhà sản xuất vùng Vịnh vẫn cam kết với liên minh OPEC + và chỉ Bộ năng lượng của họ chịu trách nhiệm về chính sách dầu mỏ.
Trước đó, Đại sứ UAE tại Washington, Yousuf Al Otaiba, cho biết trong một tuyên bố mà đại sứ quán đăng trên Twitter rằng Abu Dhabi ủng hộ việc tăng sản lượng dầu và sẽ khuyến khích OPEC xem xét sản lượng cao hơn.
Sau bình luận của Otaiba, giá dầu toàn cầu hôm thứ Tư (9/3) giảm mạnh nhất kể từ những ngày đầu của đại dịch, gần hai năm trước.
Nhưng trong một tuyên bố sau đó, Bộ trưởng Năng lượng Suhail al-Mazrouei cho biết nước này tin tưởng vào giá trị mà OPEC + mang lại cho thị trường.
Cho đến nay, OPEC + đã từ chối lời kêu gọi từ Mỹ và các đồng minh để tăng sản lượng, ngay cả khi giá dầu tăng lên hơn 120 USD/thùng.
 
 

Nguồn: Vinanet/VITIC (Theo Reuters)

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm
Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm

Giá dầu giảm vào phiên sáng thứ hai (20/9), kéo dài mức giảm từ thứ sáu (17/9), sau khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên, mặc…