Đan Mạch thực hiện chiến dịch kiểm soát ô nhiễm hoá học trong thực phẩm và dầu ô liu

Đan Mạch thực hiện chiến dịch kiểm soát ô nhiễm hoá học trong thực phẩm và dầu ô liu

Trong năm 2022, Cơ quan Thú y và Thực phẩm Đan Mạch thực hiện một chiến dịch kiểm soát, trong đó, kiểm tra hàm lượng các chất ô nhiễm môi trường, chất gây ô nhiễm, độc tố nấm mốc và độc tố tự nhiên trong thực phẩm, đồng thời cũng sẽ kiểm tra chất lượng dầu ô liu.

Mục đích của chiến dịch để kiểm soát: (i) việc tuân thủ các giá trị giới hạn của EU đối với các chất ô nhiễm hoá học, tập trung vào các sản phẩm do Đan Mạch sản xuất, nhưng thực phẩm nhập khẩu cũng bị kiểm tra; (ii) kiểm tra chất lượng dầu ô liu; (iii) thu thập dữ liệu cho bất kỳ giá trị giới hạn trong tương lai và các loại thực phẩm mới.
Các doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu thực phẩm vào Đan Mạch cần chú ý đảm bảo tuân theo đúng giá trị giới hạn hàm lượng các chất hoá học đã được EU quy định để tránh bị Cơ quan có thẩm quyền của Đan Mạch kiểm tra.
 Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm Đan Mạch,
Na Uy, Iceland, và Latvia

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…

Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:
Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá dầu phục hồi, vàng thấp nhất trong hơn một tuần giảm khoảng 1%, nhôm đã chạm mức thấp nhất 2 tháng, cao su tăng 5 tuần liên tiếp, thép tăng.…