Giá lợn hơi tại EU tiếp tục tăng

Giá lợn hơi tại EU tiếp tục tăng

Giá lợn hơi tại thị trường EU đã tăng mạnh trong tuần trước, với mức tăng trung bình là 0,07 Euro/kg, nguyên nhân chính là do dỡ bỏ giãn cách xã hội đối với dịch Covid-19, thời tiết thuận lợi để bắt đầu vào mùa thịt nướng, kỳ nghỉ lễ sắp tới và nhu cầu nhập khẩu từ các nước châu Á tăng (ngoại trừ Trung Quốc).

Nhu cầu ngày càng tăng trong khi nguồn cung lợn sống giảm, chi phí sản xuất, vận chuyển, giá năng lượng và thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng do chiến tranh ở Ukraine và khó khăn trong vận chuyển. Theo PolPig, việc thanh lý đàn lợn nái ở EU do thua lỗ trong nhiều tháng đã làm cho sản lượng lợn giảm.
Theo dự báo, nguồn cung lợn giảm thì giá thu mua sẽ tăng trong những tuần tới. Mức tăng giá thu mua trong tuần này thấp hợn mức tăng trong tuần trước; trong đó mức tăng nhiều nhất tại Pháp (tăng 11 cent/kg), Bỉ (tăng 10 cent/kg), Áo (tăng 10 cent/kg), Đan Mạch (tăng 8 cent/kg) và Tây Ban Nha (tăng 8 cent/kg), trong đó việc những người nông dân biểu tình ở Madrid và cuộc đình công của các tài xế xe tải càng làm trầm trọng thêm khó khăn trong vận chuyển. Báo cáo cũng cho biết giá tại Hà Lan tăng nhẹ (tăng 5 cent/lb). Tại thị trường Đức giá lợn cũng tăng do nguồn cung giảm, nhu cầu tăng, trong báo giá của VEZG vào ngày 23/03/2022, giá thịt lợn tăng lên 1,92 Euro/kg (tăng 7 cent/kg).

Nguồn: Vinanet/VITIC/euromeatnews

Đọc nhiều trong tuần

Giá vàng hôm nay 8/9 giảm do USD mạnh lên
Giá vàng hôm nay 8/9 giảm do USD mạnh lên

Giá vàng trong phiên vừa qua giảm 1,5% do USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu Mỹ cũng tăng. Đồng USD tăng so với các đồng tiền đối tác chủ chốt khiến vàng trở nên đắt hơn đối v…