Tin MXV sáng 11/4: Giá các mặt hàng nông sản tăng đột biến trong tuần qua

Tin MXV sáng 11/4: Giá các mặt hàng nông sản tăng đột biến trong tuần qua

Kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của tháng 04, thị trường hàng hóa phục hồi trở lại sau khi đã giảm rất mạnh trong tuần trước đó. Mức tăng rất mạnh hơn 6% của nhóm nông sản đã kéo chỉ số MXV-Index tăng gần 2% lên mức 2.941,1 điểm.

Mặc dù vậy, giới đầu tư trong nước vẫn tỏ ra khá thận trọng trước các diễn biến thất thường của giá hàng hóa. Giá trị giao dịch toàn Sở đạt trung bình 4.300 tỉ đồng mỗi phiên, giảm không đáng kể so với mức trung bình của tuần cuối tháng 03.

Nhóm nông sản tăng đột biến
Sắc xanh phủ kín bảng giá các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên Sở Chicago trong tuần vừa rồi. Trong đó, dẫn đầu là mức tăng đột biến gần 10% của lúa mì Kansas. Trong bối cảnh dư âm từ việc diện tích gieo trồng và tồn kho lúa mì quý đều thấp hơn dự đoán trong báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hồi cuối tháng 03, việc chất lượng lúa mì vụ đông sụt giảm rất mạnh do hạn hán là yếu tố chính thúc đẩy giá lúa mì. Bên cạnh đấy, nguồn cung ở khu vực Biển Đen vẫn đang là một vấn đề đáng lo ngại khi tình trạng căng thẳng tại đây chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.