Giá dầu thế giới giảm hơn 2%

Giá dầu thế giới giảm hơn 2%

Giá dầu thế giới giảm hơn 2% vào thứ Năm (12/5) trong một tuần đầy biến động khi lo ngại suy thoái ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu, gia tăng lo ngại về nguồn cung và căng thẳng địa chính trị ở châu Âu.
 
Dầu thô Brent giảm 2,26 USD, tương đương 2,1%, xuống 105,25 USD/thùng. Dầu thô Mỹ (WTI) giảm 2,45 USD, tương đương 2,3% xuống 103,26 USD/thùng.
Giá dầu đang chịu áp lực trong tuần này, cùng với thị trường tài chính toàn cầu, trong bối cảnh lo lắng về lãi suất tăng, đồng đô la Mỹ mạnh nhất trong hai thập kỷ, lo ngại về lạm phát và suy thoái có thể xảy ra.
Việc nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, Trung Quốcn đã áp dụng các biện pháp hạn chế do covid-19 cũng đã ảnh hưởng đến thị trường.
Howie Lee, nhà kinh tế tại Oversea Chinese Banking Corp của Singapore, cho biết: “Những lo ngại về suy thoái đang ngày càng lớn hơn và khiến giá dầu giảm vào sáng nay”.
Tuy nhiên, những lo ngại về nguồn cung xuất phát từ việc căng thẳng Nga và Ukraine đã củng cố thị trường, với giá tăng hơn 35% cho đến nay trong năm nay.
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…

Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:
Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá dầu phục hồi, vàng thấp nhất trong hơn một tuần giảm khoảng 1%, nhôm đã chạm mức thấp nhất 2 tháng, cao su tăng 5 tuần liên tiếp, thép tăng.…