Giá dầu thế giới tăng do nhu cầu từ Trung Quốc phục hồi

Giá dầu thế giới tăng do nhu cầu từ Trung Quốc phục hồi

Giá dầu tăng vào phiên chiều thứ Tư (18/5) do việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu và do dữ liệu ngành cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm.
 
Dầu thô Brent tăng 23 cent, tương đương 0,2% lên 112,16 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) tăng 71 cent, tương đương 0,6% lên 113,11 USD/thùng, đảo ngược một số mức giảm của phiên trước .
Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Ba, làm gia tăng lo ngại về nguồn cung, dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ đã giảm trong tuần trước. Các kho dự trữ dầu thô giảm 2,4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 13/5.
Nhà phân tích cấp cao Jeffrey Halley của OANDA cho biết: “Giá dầu diesel và sản phẩm chưng cất tăng vọt, cùng với nguồn dự trữ dầu thô thắt chặt đang hỗ trợ dầu WTI và tin rằng tình hình đó sẽ hạn chế sự giảm giá đối với giá dầu trong vài phiên tới”.
Về triển vọng kinh tế, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell hôm thứ Ba cho biết ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất lên cao nếu cần để kiềm chế lạm phát.
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…