Giá ngũ cốc ngày 24/5/2022 đồng loạt tăng

Giá ngũ cốc ngày 24/5/2022 đồng loạt tăng

Giá lúa mì tại Mỹ tăng, rời khỏi chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp do hoạt động mua vào kiếm lời, khi các thương nhân chờ đợi đánh giá mới nhất về vụ thu hoạch.
 
Trên sàn Chicago, giá lúa mì tăng 0,9% lên 10,79-1/4 USD/bushel, sau khi giảm 0,74% vào tuần trước. 
Điều kiện trồng lúa mì và lúa mạch ở Pháp giảm mạnh trong tuần thứ hai liên tiếp do đợt nắng nóng làm trầm trọng thêm tình trạng hạn hán ở nước sản xuất ngũ cốc lớn nhất Liên minh châu Âu.
Giá ngô tăng 0,32% lên 7,81-1/4 USD/bushel và đậu tương tăng 0,41% lên 17,12-1/4 USD/bushel.
Argentina, nhà xuất khẩu ngô số 2 thế giới, có thể nâng giới hạn xuất khẩu ngũ cốc trong vụ thu hoạch năm 2021/22 từ 30 triệu tấn lên 35 triệu tấn.
Các nhà nhập khẩu ở châu Á đang tìm cách mua thêm lúa mì của Nga bất chấp vấn đề thanh toán liên quan đến các lệnh trừng phạt đối với các ngân hàng Nga và phí bảo hiểm vận chuyển tăng cao.
Nga và Ukraine mỗi nước chiếm khoảng 30% lượng lúa mì xuất khẩu toàn cầu nhưng xuất khẩu của Ukraine đang bị cản trở nghiêm trọng vì mâu thuẫn xẩy ra giữa Nga và Ukraine buộc phải đóng cửa các cảng, trong khi xuất khẩu của Nga cũng bị ảnh hưởng vì các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ diễn ra trong bối cảnh các cường quốc xuất khẩu truyền thống như Canada, châu Âu và Australia cũng hạn chế lượng xuất khẩu.
 

Nguồn: VINANET/VITIC/Reuters

Đọc nhiều trong tuần