Sản lượng than của Trung Quốc tăng trong tháng 4/2022

Sản lượng than của Trung Quốc tăng trong tháng 4/2022

Sản lượng than của Trung Quốc trong tháng 4 tăng 11% so với cùng kỳ năm trước, được thúc đẩy bởi chính quyền của Bắc Kinh là gia tăng nguồn cung để đảm bảo năng lượng trong nước.
 
Trung Quốc, nhà sản xuất than hàng đầu thế giới, đã khai thác 362,8 triệu tấn than trong tháng 4/2022, dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia cho thấy hôm thứ Hai, tương đương 12,09 triệu tấn mỗi ngày. Trong tháng 3 sản lượng đạt 12,77 triệu tấn.
Sản lượng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4 đạt 1,45 tỷ tấn, cũng cao hơn 11% so với cùng kỳ năm trước đó.
Trung Quốc đang đặt mục tiêu nâng sản lượng than hàng ngày lên trên 12,6 triệu tấn và xây dựng kho dự trữ quốc gia 620 triệu tấn để đảm bảo có đủ nguồn cung.
Chính phủ cũng khuyến cáo các khu vực phụ thuộc phần lớn vào than nhập khẩu ký thêm các hợp đồng có thời hạn ít nhất một năm với các nhà sản xuất than trong nước, để đảm bảo nguồn cung.
Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết, để hỗ trợ thêm sản lượng, họ đã phân bổ thêm 100 tỷ nhân dân tệ (14,7 tỷ USD) cho các khoản vay dành cho sản xuất, lưu trữ và mua than của các nhà máy điện.
Bắc Kinh cũng đã đặt giới hạn giá cho than nhiệt theo hợp đồng giao dịch giao ngay và có kỳ hạn để giảm bớt áp lực lạm phát và cân bằng lợi nhuận.
Dự trữ than tại các công ty ở tám khu vực ven biển Trung Quốc đạt 29,66 triệu tấn vào ngày 7/5, cao hơn 25% so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu do Công ty Vận tải và Phân phối Than Trung Quốc theo dõi cho biết.
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…

Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:
Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá dầu phục hồi, vàng thấp nhất trong hơn một tuần giảm khoảng 1%, nhôm đã chạm mức thấp nhất 2 tháng, cao su tăng 5 tuần liên tiếp, thép tăng.…