Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất gần 2 tháng

Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất gần 2 tháng

Giá dầu giảm nhẹ vào phiên chiều thứ sáu (27/5), nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong hai tháng, với dầu thô Brent đang trên đà tăng mạnh, được hỗ trợ bởi nhu cầu tăng.
 
 -Các nguồn tin cho biết OPEC + sẽ tiếp tục tăng sản lượng khiêm tốn trong tháng 7
-Giá dầu tăng khoảng 50% từ đầu năm đến nay
Dầu thô Brent giao tháng 7 giảm 21 cent, tương đương 0,2% xuống 117,19 USD/thùng, sau khi tăng cao tới 118,17 USD trước đó trong phiên, giá dầu Brent n đang trên đà tăng khoảng 4% trong tuần này.
Giá dầu thô Mỹ (WTI) giảm 24 cent, tương đương 0,2% xuống 113,85 USD/thùng. WTI tăng khoảng 0,5% trong tuần.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty dữ liệu và phân tích OANDA (Mỹ) cho biết: “Giá dầu thô tăng do thị trường dầu mỏ thắt chặt và điều này sẽ tiếp tục diễn ra trong bối cảnh các kho dự trữ của Mỹ giảm dần.
Giá đã tăng khoảng 50% cho đến nay trong năm nay.
OPEC + dự kiến sẽ tuân theo thỏa thuận sản lượng dầu năm ngoái tại cuộc họp ngày 2/6 và nâng mục tiêu sản lượng tháng 7 lên 432.000 thùng/ngày.
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…

Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:
Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá dầu phục hồi, vàng thấp nhất trong hơn một tuần giảm khoảng 1%, nhôm đã chạm mức thấp nhất 2 tháng, cao su tăng 5 tuần liên tiếp, thép tăng.…