Giá dầu thế giới lên cao nhất trong hơn 2 tháng

Giá dầu thế giới lên cao nhất trong hơn 2 tháng

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ hai (30/5), đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng.
 
Hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 7, tăng 47 cent, tương đương 0,4%, ở mức 119,90 USD/thùng, sau khi tăng tới 120,50 USD trước đó trong phiên. Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 tăng 61 cent, tương đương 0,5%, lên 116,17 USD/thùng.
Giá dầu thô Mỹ (WTI) tăng 72 cent, tương đương 0,6% lên 115,79 USD/thùng, kéo dài mức tăng vững đạt được trong tuần trước.
Theo các thương nhân, tỷ suất lợi nhuận lọc dầu diesel và xăng cao ở châu Âu và Mỹ đã khiến giá một số loại dầu thô vật chất lên mức cao kỷ lục.
Sunil Katke, người đứng đầu bộ phận kinh doanh bán lẻ hàng hóa tại Kotak Securities, cho biết giá dầu thô cũng đang tìm thấy sự hỗ trợ từ đồng đô la Mỹ yếu hơn và việc Trung Quốc nới lỏng các hạn chế liên quan đến dịch Covid-19.
Khẳng định sự thắt chặt của thị trường, Tổ chức các Nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác bao gồm Nga gọi là (OPEC+) sẽ từ chối lời kêu gọi của phương Tây nhằm tăng tốc bổ sung sản lượng dầu trong cuộc họp vào ngày 2/6. Họ sẽ bám sát kế hoạch tăng 432.000 thùng dầu mỗi ngày vào tháng Bảy, các nguồn tin cho biết.
 
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm
Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm

Giá dầu giảm vào phiên sáng thứ hai (20/9), kéo dài mức giảm từ thứ sáu (17/9), sau khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên, mặc…