Giá dầu thế giới tăng nhẹ do nhu cầu tăng

Giá dầu thế giới tăng nhẹ do nhu cầu tăng

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ hai (23/5) trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu tăng tại Mỹ, nguồn cung thắt chặt và đồng đô la Mỹ yếu đã hỗ trợ thị trường dầu.
 
Dầu thô Brent giao sau tăng 97 cent lên 113,52 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) tăng 80 cent, tương đương 0,73% lên 111,08 USD/thùng, bổ sung vào mức tăng nhẹ của tuần trước cho cả hai loại dầu.
Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management cho biết: “Giá dầu được hỗ trợ khi thị trường xăng dầu vẫn thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu vững chắc khi Mỹ vào mùa lái xe cao điểm.
Theo truyền thống, mùa lái xe cao điểm của Mỹ bắt đầu vào cuối tuần của Ngày Tưởng niệm vào cuối tháng Năm và kết thúc vào Ngày Lao động vào tháng Chín.
Các nhà phân tích cho biết bất chấp lo ngại về việc giá nhiên liệu tăng cao có thể ảnh hưởng đến nhu cầu, dữ liệu di chuyển từ TomTom và Google đã tăng trong những tuần gần đây, cho thấy nhiều người trên đường ở những nơi như Hoa Kỳ.
Đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng khiến giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai, vì điều đó làm cho giá dầu thô rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.
Tuy nhiên, đà tăng của thị trường đã bị giới hạn bởi thông tin Thượng Hải sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 6.
ANZ cho biết thêm: Chúng tôi kỳ vọng hoạt động công nghiệp sẽ tăng lên khi các biện pháp kích thích kinh doanh bắt đầu.
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm
Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm

Giá dầu giảm vào phiên sáng thứ hai (20/9), kéo dài mức giảm từ thứ sáu (17/9), sau khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên, mặc…