Giá dầu thế giới tăng nhẹ

Giá dầu thế giới tăng nhẹ

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ sáu (3/6), sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu tăng cao.
 
Dầu thô Mỹ (WTI) tăng 7 cent lên 116,94 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao sau tăng 18 cent lên 117,79 USD/thùng.
Quyết định hôm thứ Năm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước sản xuất lớn gọi là OPEC+, nhằm tăng sản lượng lên 648.000 thùng/ngày (bpd) trong tháng 7 và tháng 8, thay vì 432.000 thùng/ngày như đã thỏa thuận trước đó.
Các nhà phân tích của ANZ cho biết sản lượng của Nga đã giảm 1 triệu thùng/ngày và có khả năng sẽ giảm hơn nữa.
Dữ liệu của chính phủ hôm thứ Năm cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến trong tuần tính đến ngày 27/5 và dự trữ xăng giảm.
Giá dầu vẫn tăng dù cho Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, còn gọi là OPEC+ quyết định tăng thêm sản lượng dầu thô để bù đắp cho sản lượng sụt giảm của Nga.
Tuy nhiên, OPEC có thể điều chỉnh chiến lược vào cuối tháng 9 năm nay với việc Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) có khả năng sẽ gia tăng sản lượng dầu.
Nhà phân tích Stephen Brennock tại tập đoàn năng lượng PVM nhận định động thái tăng nhẹ sản lượng dầu thô như trên sẽ có thể giúp sớm hoàn tất thỏa thuận nguồn cung của tập đoàn này, đồng thời mở đường cho việc tăng sản lượng không giới hạn.
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…

Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:
Nhận định thị trường hàng hóa 4/11/2021:

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá dầu phục hồi, vàng thấp nhất trong hơn một tuần giảm khoảng 1%, nhôm đã chạm mức thấp nhất 2 tháng, cao su tăng 5 tuần liên tiếp, thép tăng.…