Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều 7/6

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều 7/6

Giá dầu thế giới tăng do nhu cầu phục hồi từ Trung Quốc- nền kinh tế lớn thứ hai nới lỏng các hạn chế do Covid-19. Và việc tăng thêm sản lượng từ các nhà sản xuất OPEC sẽ giảm bớt lo lắng về nguồn cung thắt chặt.
 
Dầu thô Brent giao sau tăng 28 cent, tương đương 0,2% lên 119,79 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ (WTI) tăng 31 cent, tương đương 0,3% lên 118,81 USD/thùng. Cà hai loại dầu đạt mức cao nhất trong 3 tháng là 120,99 USD/thùng.
Saudi Arabia đã tăng giá bán chính thức (OSP) tháng Bảy đối với dầu thô nhẹ Arab của nước này được xuất sang châu Á thêm 2,10 USD so với giá tháng Sáu lên gần bằng mức giá cao nhất từ trước đến nay ghi nhận hồi tháng Năm.
Tuần trước, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, cùng được gọi là OPEC +, đã quyết định tăng sản lượng trong tháng 7 và tháng 8 thêm 648.000 thùng/ngày, tức nhiều hơn 50% so với kế hoạch trước đó.
Mức tăng mục tiêu nói trên được chia cho tất cả các thành viên OPEC+, nhưng nhiều nước trong số đó chỉ còn rất ít khả năng tăng sản lượng, trong khi Nga còn đang phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây.
Vì chỉ còn rất ít nước trong OPEC+ có năng lực sản xuất dư thừa, nên các chuyên gia của ngân hàng JP Morgan (Mỹ) dự đoán sản lượng của khối này sẽ chỉ tăng khoảng 160.000 thùng/ngày trong tháng Bảy và 170.000 thùng/ngày trong tháng Tám.
Dự trữ dầu thô của Mỹ có thể đã giảm vào tuần trước, trong khi dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất đã tăng lên, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ Hai.
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần