Giá dầu thế giới tiếp tục tăng

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng

Giá dầu kéo dài đà tăng vào phiên sáng thứ Năm (9/6), được củng cố bởi nhu cầu mạnh mẽ ở Mỹ, nước tiêu thụ hàng đầu thế giới, trong khi nhu cầu dự kiến sẽ phục hồi ở Trung Quốc khi các hạn chế Covid-19 ở các thành phố lớn được nới lỏng.
 
Dầu thô Brent giao tháng 8 tăng 50 cent, tương đương 0,4%, lên 124,08 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ giao tháng 7 ở mức 122,49 USD/thùng, tăng 38 cent, tương đương 0,3%.
Cả hai loại dầu đóng cửa vào thứ Tư ở mức cao nhất kể từ ngày 8 tháng 3.
Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) của Mỹ cho thấy tồn trữ dầu thô chiến lược giảm kỷ lục ngay cả khi các kho dự trữ thương mại tăng vào tuần trước.
Tồn trữ xăng của Mỹ bất ngờ giảm, cho thấy nhu cầu về nhiên liệu phục hồi trong mùa hè cao điểm bất chấp giá cao.
Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa của ING, Warren Patterson cho biết: “Thật khó để nhận thấy sự suy giảm đáng kể trong những tháng tới, với thị trường xăng dầu có thể sẽ thắt chặt hơn nữa khi vào mùa lái xe”.
Dữ liệu của EIA cho thấy nhu cầu rõ ràng đối với tất cả các sản phẩm dầu ở Mỹ đã tăng lên 19,5 triệu thùng/ngày (bpd) trong khi nhu cầu xăng tăng lên 8,98 triệu thùng/ngày, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý.
"Việc Trung Quốc mở cửa trở lại tiếp tục thúc đẩy nhu cầu lạc quan", nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết trong một ghi chú. Giá dầu có thể hướng tới đỉnh của tháng 3 ở mức trên 130 USD/thùng."
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…