Sách trắng về chính sách công nghiệp Đài Loan năm 2022

Sách trắng về chính sách công nghiệp Đài Loan năm 2022

Tổng hội Công nghiệp Đài Loan (CNFI) mới đây đã công bố Sách trắng về chính sách công nghiệp.
Đây là cuốn Sách trắng đầu tiên sau khi ông Miao Feng - Chiang nhậm chức Chủ tịch CNFI hồi đầu tháng 4 năm nay và là lần thứ 15 cơ quan này cho xuất bản đầu sách này.
Trong bối cảnh chiến tranh thương mại Trung-Mỹ, chiến tranh Nga - Ukraine và nhiều đợt tấn công của dịch bệnh, nội dung của Sách trắng năm nay tập trung đề cập đến các vấn đề mang khía cạnh toàn cầu, các vấn đề xuyên eo biển Đài Loan, vấn đề năng lượng và một số vấn đề khác, trong đó đề xuất cụ thể là đưa Đài Loan thành một "trung tâm hậu cần của khu vực châu Á - Thái Bình Dương" và nhấn mạnh việc chuyển đổi năng lượng không thể bỏ qua năng lượng hạt nhân.
CNFI cho rằng, thương mại kỹ thuật số đã mang lại những thay đổi và thách thức lớn đối với hệ thống kinh tế và thương mại toàn cầu, đồng thời trở thành vấn đề hợp tác quan trọng của các quốc gia trong hội nhập khu vực. CNFI khuyến nghị Đài Loan cần hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào ASEAN thông qua phương thức liên minh hoặc cụm chiến lược.
Quý độc giả quan tâm tìm đọc như phụ lục đính kèm.
Nguồn: Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc
 

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm
Giá dầu thế giới hôm nay 20/9 giảm

Giá dầu giảm vào phiên sáng thứ hai (20/9), kéo dài mức giảm từ thứ sáu (17/9), sau khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên, mặc…