Sản lượng đồng Trung Quốc trong tháng 7 tăng

Sản lượng đồng Trung Quốc trong tháng 7 tăng

Antaike, công ty nghiên cứu do nhà nước hậu thuẫn, cho biết sản lượng đồng của Trung Quốc trong tháng 7 tăng nhẹ so với tháng 6, do sản lượng ở một số khu vực quan trọng bắt đầu tăng sau khi ngừng bảo trì.

Sản lượng tại 22 lò luyện do Antaike khảo sát, chiếm 83% tổng công suất của Trung Quốc, đạt 790.100 tấn trong tháng 7, tăng 1,7% so với mức 777.000 tấn của tháng 6.

Các lò luyện kim ở phía đông tỉnh Sơn Đông, khu vực tây bắc Tân Cương và khu vực phía bắc Thành phố Chi Phong của Nội Mông đã tăng cường sản xuất. Trong khi đó, sản lượng ở một số khu vực như tỉnh Cam Túc ở trung tâm phía Bắc và khu vực phía nam Quảng Tây, vẫn bị ảnh hưởng do bảo trì.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, các lò luyện được khảo sát đã sản xuất 5,41 triệu tấn đồng, tăng 3% trên cơ sở hàng năm, công ty cho biết thêm.

Antaike dự kiến sản lượng tháng 8 sẽ đạt 805.000 tấn với hầu hết các nhà máy luyện sẽ bắt đầu sản xuất trở lại sau khi bảo trì.

Tuy nhiên, việc kiểm soát nguồn điện do nắng nóng kéo dài ở các khu vực như tỉnh Chiết Giang và An Huy, cùng khả năng dịch Covid - 19 bùng phát trở lại có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ hoạt động của các lò luyện ở một số khu vực, Antaike nói thêm.

Nguồn: Vinanet/VITIC (Theo Reuters)

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng
Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng

Giá dầu phiên chiều 10/9 tăng, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt ngày càng tăng trên thị trường Mỹ, sau khi cơn bão Ida tấn công làm giảm sản lượng, mặc dù cả hai loại dầu đ…