Saudi Aramco duy trì nguồn cung dầu đầy đủ cho các khách hàng châu Á

Saudi Aramco duy trì nguồn cung dầu đầy đủ cho các khách hàng châu Á

Tập đoàn năng lượng Saudi Aramco của Saudi Arabia đã nói với ít nhất bảy khách hàng ở châu Á rằng họ sẽ nhận được đầy đủ khối lượng dầu thô theo hợp đồng vào tháng 11/2022 trước cao điểm mùa Đông.
 
Tập đoàn năng lượng Saudi Aramco của Saudi Arabia đã nói với ít nhất bảy khách hàng ở châu Á rằng họ sẽ nhận được đầy đủ khối lượng dầu thô theo hợp đồng vào tháng 11/2022 trước cao điểm mùa Đông, một số nguồn tin hôm thứ Hai (10/10) cho biết.
Theo các nguồn tin, nhà sản xuất này đang giữ nguồn cung cấp cho châu Á ổn định.
Việc phân bổ nguồn cung đầy đủ này được đưa ra bất chấp quyết định cắt giảm sản lượng dầu toàn cầu ở mức 2 triệu thùng/ngày, bắt đầu từ tháng 11/2022, của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các quốc gia sản xuất dầu liên minh (OPEC+).
Nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới này cũng đã duy trì giá dầu thô giao tháng 11/2022 cho châu Á hầu như không thay đổi so với kỳ vọng giá tăng cao hơn khi họ tìm cách giữ vững thị phần trong khu vực./.
 

Nguồn: Vân Anh (TTXVN/Vietnam+)

Đọc nhiều trong tuần

Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng
Giá dầu thế giới hôm nay 10/9 tăng

Giá dầu phiên chiều 10/9 tăng, do các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt ngày càng tăng trên thị trường Mỹ, sau khi cơn bão Ida tấn công làm giảm sản lượng, mặc dù cả hai loại dầu đ…