Cơn sốt nguồn cung đất hiếm của phương Tây bị đe dọa

Cơn sốt nguồn cung đất hiếm của phương Tây bị đe dọa

Cuộc "chạy đua" của Phương Tây trong việc giảm bớt sự phụ thuộc vào đất hiếm Trung Quốc đang gặp phải nhiều khó khăn.

  Cơn sốt nguồn cung đất hiếm của phương Tây bị đe dọa

  Chỉ số Đất hiếm MMI (Chỉ số MetalMiner hàng tháng) đã giảm thêm 4,04% trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10, chưa bằng một nửa mức giảm ghi nhận trong những tháng trước đó. Tuy nhiên, điều đó cho thấy các nhà sản xuất đất hiếm vẫn đang phải chịu áp lực.

  Cơn sốt nguồn cung đất hiếm bị cản trở bởi khủng hoảng

  Phương Tây tiếp tục gặp phải những khó khăn liên quan đến năng lượng trong cuộc “chạy đua” hạn chế sự phụ thuộc vào kim loại đất hiếm của Trung Quốc. Các vấn đề về điện ở châu Âu đã trở nên nghiêm trọng sau khi nguồn cung khbị thiếu điện  mà nhiều nhà máy luyện kim và sản xuất kim loại cũng đã phải đóng cửa.

  Vấn đề trở nên tồi tệ hơn khi Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến năng lượng. Cuộc khủng hoảng tài chính và sản lượng công nghiệp thấp tác động mạnh đến khả năng sản xuất của quốc gia này. Trong khi đó, các vấn đề về chuỗi cung ứng khiến người mua khó có được vật liệu sản xuất. Mặc dù Anh và Mỹ đang đa dạng hóa nhưng quá trình này vẫn diễn ra chậm.

  Ionic Rare Earths hợp tác với Liên hợp quốc

  Gần đây, tin tức cho biết Ionic Rare Earths (IRE) sẽ tham gia Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc, đây là sáng kiến phát triển bền vững doanh nghiệp lớn nhất thế giới. IRE đã có một công ty chi nhánh ở Belfast thuộc Vương quốc Anh, nơi tập trung vào tái chế nam châm. Đồng thời, công ty cũng nỗ lực để bảo vệ quyền con người trong bối cảnh “cuộc đua đất hiếm”.

  Theo Giám đốc điều hành của IRE, Tim Henderson, “Nền kinh tế tuần hoàn của đất hiếm sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong những năm tới. Việc thể hiện các phương thức kinh doanh bền vững sẽ tạo ra giá trị cho các bên liên quan, tác động tích cực đến sự phát triển xã hội ở Uganda và giúp các ngành công nghiệp trung hòa Carbon.”

  Dự án chính của công ty là ở Makuutu thuộc Uganda, được mô tả là “tương tự như các mỏ đất sét”  tìm thấy ở miền Nam Trung Quốc. Đất sét này là một nguồn oxit đất hiếm nặng rẻ và dễ tiếp cận. Ngoài ra, Makuutu tiếp tục chứng tỏ khả năng sinh lợi ngày càng tăng.

   

  Nguồn: Oilprice.com

  Đọc nhiều trong tuần