Giá dầu thế giới giảm trong phiên sáng 26/10

Giá dầu thế giới giảm trong phiên sáng 26/10

Giá dầu giảm vào phiên giao dịch sáng thứ Tư (26/10) khi đồng USD mạnh và số liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến.
 
Dầu thô Brent giao tháng 12 giảm 1,17 USD, tương đương 1,3%, xuống 92,35 USD/thùng, sau khi tăng 26 cent trong phiên trước.
Giá dầu thô Mỹ (WTI) giao tháng 12 giảm 88 cent, tương đương 1% xuống 84,44 USD/ thùng, đảo ngược mức tăng của phiên trước.
Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 10, theo các nguồn thị trường trích dẫn số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ.
Đồng thời, dữ liệu API cho thấy các kho dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel, dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, tăng khoảng 600.000 thùng so với ước tính của các nhà phân tích là giảm 1,1 triệu thùng.
Tuy nhiên, tồn kho xăng giảm khoảng 2,3 triệu thùng, gần gấp đôi mức giảm mà các nhà phân tích dự đoán.
Đồng USD mạnh hơn cũng tác động đến thị trường dầu bởi khiến cho dầu thô đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.
 

Nguồn: VITIC/Reuter

Đọc nhiều trong tuần

Hàng hóa phái sinh là gì?
Hàng hóa phái sinh là gì?

Phái sinh là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số t…